Đá nhân tạo gốc thạch anh là gì? Công nghệ sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh

Nhu cầu sử dụng đá thạch anh nhân tạo ngày càng rộng rãi trong đời sống hiện nay bởi sản phẩm có nhiều ưu điểm. Vậy đá nhân tạo gốc thạch anh là gì? Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất về đá thạch anh.

Tìm hiểu đá nhân tạo gốc thạch anh là gì?

Đá nhân tạo gốc thạch anh được ứng dụng trong việc sản xuất đồ nội thất trong gia đình. Đá này được làm từ 90% - 95% cốt thạch anh kết hợp với 5% - 10% nhựa, polyme, sắc tố tạo màu. Sản phẩm mang vẻ đẹp đa dạng với nhiều đường vân đá khác nhau, tạo sự phong phú khi chọn lựa. 

Đá thạch anh nhân tạo có độ cứng, khả năng chống thấm, chống xước cao hơn các vật liệu khác.

da-nhan-tao-goc-thach-anh-la-gi-1

Quá trình tạo thành đá thạch anh nhân tạo

 • Các phần tử đá thạch anh được ép chặt với nhau qua công nghệ rung ép hiện đại trong môi trường chân không. 
 • Cấu trúc của thạch anh nhân tạo là các chuỗi polymer bao quanh các phân tử đá thạch anh tự nhiên.
 • Sau liên kết trên định hình, người sản xuất sử dụng chất xúc tiến liên kết để gắn chặt lại với nhau tạo ra đá thạch anh.  

Ưu điểm nổi bật của đá thạch anh nhân tạo

 • Màu sắc vân đá đa dạng và phong phú hơn đá tự nhiên
 • Độ cứng của đá thạch anh nhân tạo cao
 • Độ bền cao, chống trầy xước, chống thấm tốt
 • Bề mặt đá nhân tạo có vẻ sáng bóng, tính thẩm mỹ cao.
 • An toàn với con người và môi trường.
 • Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng đá nhân tạo thạch anh khi sử dụng
da-nhan-tao-goc-thach-anh-la-gi-2

Công nghệ sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh

Để sản xuất đá thạch anh nhân tạo thì sẽ có thể áp dụng 2 công nghệ khác nhau. Mỗi công nghệ sản xuất có những ưu nhược điểm riêng dưới đây.  

Công nghệ sản xuất bằng ép sống bột đá

Với phương pháp ép sống bột đá, người sản xuất sẽ sử dụng bột đá tự nhiên, chất phụ gia và phụ liệu. Các nguyên liệu này được đưa vào máy để thực hiện quá trình ép và tạo khối đá nhân tạo.

 • Ưu điểm: Sản xuất nhanh chóng, chi phí thấp, thuận tiện.
 • Hạn chế: Có độ giòn cao, dễ bị gãy vụn và dễ thấm nước hơn.

Công nghệ sản xuất bằng ép chín bột đá

Phương pháp sản xuất đá nhân tạo bằng cách ép bột đá chín có nghĩa bột đá khi nung ở nhiệt độ cao kết hợp với keo và phụ gia. Hỗn hợp này được kết hợp với nhau theo tỷ lệ chính xác và được cho thêm màu sắc. Sau đó quy trình hút chân không sẽ mang tới sản phẩm đá hoàn chỉnh.

 • Ưu điểm: Đá nhân tạo gốc thạch anh hoàn toàn không có lỗ rỗng, độ cứng cao, không bị thấm nước.
 • Hạn chế: Chi phí cao.

Quy trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh

da-nhan-tao-goc-thach-anh-la-gi-3

Đá nhân tạo gốc thạch anh là gì? Quy trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh  như thế nào? Cụ thể quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo cần đảm bảo đúng chuẩn các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguyên vật liệu sản xuất

Bước đầu tiên khi sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh là kiểm tra chất lượng các nguyên liệu. Sau đó cần định lượng các nguyên liệu này theo tỷ lệ chính xác và đầy đủ theo công thức được tính toán trước.

Bước 2: Trộn nguyên liệu sản xuất

Bước tiếp theo bạn trộn tất cả các nguyên liệu ở trên vào hệ thống trộn. Điều này nhằm giúp nguyên liệu đồng nhất so với vật liệu thô ban đầu.

Bước 3: Tạo hình cho tấm đá

Sau quá trình trộn nêu trên thì nguyên liệu sẽ được đưa đến khuôn tạo hình. Kích thước khuôn tạo hình sẽ quyết định kích thước của tấm đá. Trong đó, kích thước tối đa của khuôn tạo hình là 3340 x 1650mm.

Bước 4: Quá trình rung ép

Bước tiếp theo, đá sẽ được chuyển vào máy rung ép cùng với khuôn đá. Trong môi trường chân không, quá trình này thực hiện với áp suất 100 tons để tạo ra tấm đá với độ đặc, độ chắc tuyệt đối.

Bước 5: Dưỡng hộ để tăng liên kết hóa học

Trong quy trình sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh là gì thì bước này, đá được chuyển vào lò dưỡng hộ. Quá trình dưỡng hộ này giúp thúc đẩy các liên kết hóa học phản ứng 100%.

Bước 6: Mài đá nhân tạo

Sau khi dưỡng hộ và để đá nhân tạo ổn định 24 giờ thì tấm đá sẽ được đưa qua dây chuyền mài. 

Bước 7: Kiểm tra, phân loại đá

Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất đá nhân tạo thạch anh, các sản phẩm được kiểm tra, phân loại, dán tem nhãn,… Điều này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Đá nhân tạo gốc thạch anh là gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất ở nội dung trên. Đây là loại đá nhân tạo được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Để chọn mua đá nhân tạo thạch anh chất lượng tốt, hãy liên hệ CAMBRIA theo thông tin dưới đây. 

Liên hệ CAMBRIA

 • Địa chỉ: Số 2 - 4 Trương Gia Mô, P. Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0973.492.933
 • Địa chỉ: Shophouse Nguyệt Quế 25-18, Vinhomes Riverside 2, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội
 • Điện thoại: 036.456.2456
Đá cap cấp Cambriausa
 • Thiết kế sáng tạo. Độ bền trọn đời.
 • Tính bền vững được chứng nhận.
 • Tay nghề thủ công chưa từng có.

Kết nối với chúng tôi

Bài viết liên quan

Nhu cầu sử dụng đá ốp bếp màu vàng ngày càng tăng cao hiện nay bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Hơn nữa, đá bếp màu vàng tượng trưng cho sự năng động, trẻ ...

Hiện nay các mẫu bồn tắm đá nhân tạo ngày càng đa dạng về kiểu dáng, kích thước khác nhau. Sản phẩm được khá nhiều người dùng yêu thích lựa chọn bởi dễ dàng vệ ...

Phong cách thiết kế nội thất Rustic được ứng dụng rất nhiều trong nhiều công trình hiện nay. Đây là phong cách mang đến sự mộc mạc, giản dị, thân thiện cho không gian ...

Zalo Button
0973492933