THẠCH ANH LÀ GÌ?

Thạch anh là một trong những khoáng chất cứng nhất trên Trái đất. Bởi sức mạnh và sự phong phú của nó, thạch anh là một lựa chọn phổ biến và đáng tin cậy cho mặt bàn. Mặt bàn thạch anh đôi khi được gọi là “chế tạo” hoặc “nhân tạo”, nhưng thạch anh trên thực tế là một loại đá tự nhiên. Số lượng thạch anh tự nhiên trong một phiến đá phụ thuộc vào nhà sản xuất thạch anh. Cambria là một trong những nơi có hàm lượng thạch anh tinh khiết cao nhất để đảm bảo các phiến đá nhỏ gọn và rắn chắc.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA THẠCH ANH

Với mặt bàn thạch anh, ưu điểm nhiều hơn nhược điểm.

  • Một trong những lợi ích chính của mặt bàn thạch anh là chúng cực kỳ bền.
  • Mặt bàn thạch anh không bao giờ phải đóng kín, không giống như đá granit, đá cẩm thạch và các bề mặt khác cần bảo dưỡng thường xuyên.
  • Mặt bàn thạch anh cũng không hấp thụ chất lỏng và vết bẩn, vì vậy chúng chống lại sự ố màu và không chứa vi khuẩn có hại.
  • Chủ nhà và các nhà thiết kế cũng chuyển sang sử dụng thạch anh vì kiểu dáng, màu sắc, hoa văn sinh động và đẹp mắt của nó.
  • Mặt bàn thạch anh chống xước, do độ cứng của nó nên chúng có thể làm mờ các vết dao sử dụng trực tiếp trên nó.
  • Giống như tất cả các mặt bàn bằng đá tự nhiên, thạch anh có thể bị hỏng do nhiệt độ thay đổi đột ngột. Giá đỡ và đinh tán nên được sử dụng để bảo vệ mặt bàn thạch anh khỏi bất cứ thứ gì nóng.
  • Mặc dù mặt bàn bằng thạch anh không được chấp thuận cho việc sử dụng ngoài trời, nhưng thạch anh có thể được sử dụng trong nhà bếp ngoài trời với sự bao phủ toàn bộ từ các yếu tố.

MẶT BÀN THẠCH ANH VỚI ĐÁ HOA CƯƠNG

Mặt bàn bằng thạch anh chắc chắn hơn mặt bàn bằng đá hoa cương. Mặt bàn thạch anh chứa tới 93% là thạch anh, một loại khoáng chất cực kỳ cứng. Đá hoa cương bao gồm 40-60% thạch anh và các khoáng chất và tạp chất khác mềm hơn. Đá hoa cương hấp thụ chất lỏng và vết bẩn, trong khi thạch anh hoàn toàn không hấp thụ. Mặt bàn thạch anh không cần bảo dưỡng. Mặt bàn đá hoa cương cần phải được đóng kín và đánh bóng thường xuyên. Ngoài ra, thạch anh có thể được chế tạo để sử dụng cho nhiều ứng dụng độc đáo mà đá hoa cương hoặc các loại đá khác không thể làm được.

TÌM HIỂU THÊM

MẶT BÀN THẠCH ANH VỚI ĐÁ CẨM THẠCH

Mặt bàn thạch anh bền hơn nhiều so với mặt bàn đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch dễ dàng bị trầy xước và bám bẩn, trong khi mặt bàn bằng thạch anh chống trầy xước và ố màu. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, nhưng mặt bàn bằng thạch anh không bao giờ cần phải được che kín hoặc đánh bóng. Không giống như đá cẩm thạch, thạch anh không hấp thụ, vì vậy chất lỏng nhuộm màu và vi khuẩn có hại không bao giờ bị hấp thụ. Ngoài ra, các loại thực phẩm có tính axit như chanh có thể gây ra hiện tượng ăn mòn trên mặt bàn đá cẩm thạch, điều này không bao giờ là điều đáng lo ngại với thạch anh.

TÌM HIỂU THÊMMẶT BÀN THẠCH ANH VỚI BÊ TÔNG

Không giống như thạch anh, bê tông không phải là đá tự nhiên. Bê tông là hỗn hợp của nước, xi măng và cát hoặc sỏi. Mặt bàn bằng bê tông xốp, dễ bị ố, cần phải trám. Mặt bàn thạch anh không hấp thụ chất lỏng, không bám bẩn và không bao giờ phải bảo dưỡng. Mặt bàn bê tông đôi khi được coi là một dự án DIY (Do It Yourself) – tự tay làm lấy, nhưng chúng cực kỳ nặng và khó lắp đặt. Khi được mua từ các công ty và nhà bán lẻ có uy tín, mặt bàn thạch anh được các chuyên gia lắp đặt trong một quy trình chuyên nghiệp.

TÌM HIỂU THÊM

MẶT BÀN THẠCH ANH VỚI ĐÁ SOAPSTONE

Mặt bàn thạch anh bền hơn đáng kể so với mặt bàn đá soapstone. Mặt bàn bằng đá soapstone dễ ăn mòn và xước và phải được đánh bóng thường xuyên để duy trì vẻ ngoài của chúng. Mặt bàn thạch anh có khả năng chống xước và không cần bảo dưỡng. Mặt bàn bằng đá soapstone có cảm giác mềm, mịn khi chạm vào và bề ngoài của chúng có thể thay đổi hoặc sẫm màu theo thời gian. Mặt bàn thạch anh chất lượng cao sẽ giữ nguyên hình dạng theo thời gian mà không cần bảo dưỡng.

TÌM HIỂU THÊMMẶT BÀN THẠCH ANH VỚI GỖ

Mặt bàn bằng thạch anh mang lại sức mạnh và độ bền cao hơn nhiều so với mặt bàn bằng gỗ hoặc butcher block. Gỗ có thể bị ố, xước và dễ bị nứt. Gỗ cũng cần được dán, chà nhám và đánh bóng thường xuyên. Mặt bàn thạch anh không cần bảo dưỡng, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thiết thực hơn cho mặt bàn bếp. Mặt bàn gỗ được xem như một lựa chọn DIY (Do It Yourself) – tự tay làm lấy hoặc phù hợp với túi tiền, nhưng chi phí bảo dưỡng cao và dễ bị hư hỏng có thể khiến chúng tốn kém hơn về lâu dài.

TÌM HIỂU THÊM

THIẾT KẾ VÀ MÀU SẮC CỦA MẶT BÀN THẠCH ANH

Mặt bàn thạch anh có nhiều màu sắc, hoa văn và tông màu khiến chúng trở thành một lựa chọn linh hoạt cho nhiều phong cách thiết kế nội thất. Màu sắc của mặt bàn thạch anh đa dạng từ các màu đơn sắc đến các thiết kế có hoa văn đậm với chuyển động và đường vân phức tạp. Nhiều thiết kế thạch anh phổ biến thể hiện tông màu trung tính hoặc gam màu đất và phản ánh vẻ ngoài của đá hoa cương, đá cẩm thạch hoặc các loại đá khác. Màu sắc thạch anh cũng có thể độc đáo và rực rỡ, bao gồm màu đỏ, xanh lam, xanh lục và vàng. Một số thiết kế thạch anh kết hợp ánh sáng lung linh và lấp lánh, với các hạt giống như ngọc.

XEM TẤT CẢ CÁC MẪU THIẾT KẾ

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHĂM SÓC CHO MẶT BÀN BẰNG ĐÁ THẠCH ANH CỦA TÔI?
Việc chăm sóc và làm sạch mặt bàn thạch anh rất đơn giản và dễ dàng. Không giống như đá hoa cương và đá cẩm thạch, mặt bàn thạch anh không cần bảo dưỡng và không bao giờ yêu cầu che kín hoặc đánh bóng. Để làm sạch mặt bàn thạch anh, hãy sử dụng nước và một miếng vải bông mềm. Sử dụng xà phòng nhẹ nếu muốn, nhưng tránh các chất tẩy rửa mạnh. Kiểm tra với công ty hoặc nhà bán lẻ thạch anh để biết danh sách các sản phẩm tẩy rửa đã được phê duyệt. Không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào được cho là chất làm kín hoặc chất đánh bóng thạch anh.
CHI PHÍ CHO MẶT BÀN ĐÁ THẠCH ANH LÀ BAO NHIÊU?
Giá mặt bàn thạch anh có thể so sánh với mặt bàn đá hoa cương và các loại mặt đá từ trung cấp đến cao cấp khác. Mặc dù không phải là lựa chọn có chi phí thấp nhất cho mặt bàn, nhưng mặt bàn bằng thạch anh thường được coi là giá trị tốt nhất do lợi ích hiệu suất và tính thẩm mỹ mong muốn của chúng. Cambria cung cấp dịch vụ Bảo Hành Trọn Đời nên việc đầu tư vào mặt bàn thạch anh cũng có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn nếu bạn định bán. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả như góc cạnh, độ hoàn thiện bề mặt, lựa chọn thiết kế và quy mô dự án của bạn. Do đó, Cambria cho phép các đại lý tự đặt giá. Cách tốt nhất để so sánh giá so với các bề mặt khác là liên hệ với đại lý gần bạn để có giá ước tính.
TÔI CÓ THỂ MUA MẶT BÀN ĐÁ THẠCH ANH Ở ĐÂU?
Mặt bàn thạch anh như Cambria được bán thông qua các đối tác bán lẻ giàu kinh nghiệm. Một đại lý của Cambria sẽ đặt câu hỏi về dự án của bạn và cung cấp một ước tính. Họ cũng sẽ phối hợp việc đo đạc và cài đặt thạch anh của bạn một cách chuyên nghiệp. Tìm đại lý của Cambria gần bạn để nhận tư vấn về dự án của bạn và nhận báo giá.

PHÒNG TRƯNG BÀY

Xem nơi trưng bày cambria tại đây

XEM PHÒNG TRƯNG BÀY